Phone 0976.346.301

Cách phân biệt chất liệu gốm và sứ Bát Tràng

970  Lượt xem | 15 Tháng hai 2019

Về cơ bản, gốm và sứ đều được làm từ nguyên liệu chính là đất sét nung nhưng đồ gốm có chất lượng kém hơn đồ sứ. Do chỉ được nung ở nhiệt độ từ 800 – 1.200 độ C. Trong khi đó, các món đồ sứ được nung ở nhiệt độ lên đến 1.300 độ C.

Gốm sứ là tên gọi thường dùng cho các đồ có xuất sứ từ làng Gốm Bát Tràng. Tuy nhiên, ít ai biết được sự khác nhau và cách phân biệt 2 chất liệu gốm và sứ.

Về đặc tính, gốm thân đất, có màu, rỗng, xốp và có độ hút ẩm cao. Còn sứ là vật liệu gốm mịn không thấm nước và khí (< 0,5%), thường có màu trắng. Nếu như so sánh 2 sản phẩm gốm và sứ có cùng kích thước và hình dạng thì chiếc ly gốm sẽ nhẹ hơn chiếc ly bằng sứ.

Xem thêm: Mua khay mứt gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín chất lượng?

Cách phân biệt gốm và sứ
Khi ta dùng một chiếc đũa hoặc một thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm, các vật dụng bằng sứ sẽ cho tiếng ngân thanh và dài hơn.

Thêm một cách để phân biệt gốm và sứ nữa là lật phần đế sản phẩm lên và chế nước vào nơi không có men, các vật dụng bằng gốm sẽ từ từ hút phần nước, trong khi các vật dụng bằng sứ mịn và không thấm nước.

Cách đơn giản nhất có thể áp dụng đó là đưa sản phẩm lên ánh sáng: Ánh sáng sẽ xuyên qua các sản phẩm làm bằng sứ nhiều hơn so với các sản phẩm gốm do sứ có độ tinh khiết cao hơn.

Cách phân biệt chất liệu gốm và sứ Bát Tràng 1

Phân loại sản phẩm gốm: Gồm đồ đất nung, đồ sành thô, đất mịn
– Đồ đất nung: như nồi đất, lu, hũ không có men có màu nâu hay đỏ. Thông thường giá bán trên thị trường thấp nhất.

– Đồ sành thô: chậu bông, lu , hũ có tráng men nhưng được làm bằng đất thô, như chậu bông, khạp, lu màu vàng da bò của Lái Thiêu. Thông thường giá bán cao hơn đất nung.

– Đồ sành mịn: như chậu hoa, bình bông có trang trí men màu. Như chén sành, tượng do các lò chén của Đồng Nai, Bình Dương sản xuất từ đất sét lọc. Đồ sành mịn có nhiều màu sắc rực rỡ, có độ hút nước cao, dễ bị rạn sau một thời gian sử dụng. Thông thường giá bán cao hơn sành thô.

Cách phân biệt chất liệu gốm và sứ Bát Tràng 2

Cách nhận biết: thân đất (mảnh vỡ của sản phẩm) xốp, có màu, độ hút ẩm cao. Nếu lật chân sản phẩm lên và chế nước vào nơi không có men, bằng mắt thường cũng có thể thấy nước bị hút vào.

Phân loại sản phẩm sứ: Sứ gồm hai loại: sứ và bán sứ
– Đồ bán sứ: nhiệt độ nung chưa đủ cao, đất chưa kết khối hoàn toàn, có độ hút ẩm và không có thấu quang. Loại này màu không thật trắng.

 Cách nhận biết: có hút ẩm nhưng kém hơn gốm. Thân đất không trắng như sứ, đặt dưới ánh đèn hay ánh sáng mặt trời không thấu quang (ánh sáng không xuyên qua). Giá bán trên thị trường thường cao hơn sành mịn.

– Đồ sứ: có độ kết khối hoàn chỉnh, hoàn toàn không thấm nước. Sản phẩm có độ cứng, dù mỏng nhưng chịu lực cao, có màu trắng bóng và độ thấu quang cao.

– Cách nhận biết: thân đất trắng bóng, hoàn toàn không có màu. Giá bán trên thị trường cao hơn các sản phẩm khác.

 

Địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng uy tín chất lượng

Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng Online không chỉ tinh tế đẹp về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích như sử dụng hàng ngày mà còn là bộ quà tặng gốm sứ ý nghĩa. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.

Địa chỉ bán gốm sứ bát tràng chính hãng online

Với tay nghề và kinh nghiệm lâu đời của các nghệ nhân làng gốm thủ công truyền thống Bát Tràng, cùng kỹ thuật chế tác, nung sản phẩm ở nhiệt độ trên 1300 độ C cho ra những kiệt tác tinh xảo, đẹp đẽ nhưng giá cả không vì vậy mà trở thành một sản phẩm đắt đỏ khó với tới của đại đa số người tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng thì GOMSUBATTRANGONLINE.COM chính là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay.

Gốm sứ Bát Tràng Online hiện này đang là nhà sản xuất và phân phối, cung cấp các sản phẩm Gốm sứ uy tín nhất hiện nay.  Với những thiết kế khác nhau, phù hợp với từng không gian, từng yêu cầu, từng công dụng. Chúng tôi tự hào đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Hơn nữa, mức giá phải chăng, GOMSUBATTRANGONLINE.COM chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Gốm sứ Bát Tràng Online – Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng – Chúng tôi không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết kế độc đáo, tinh tế, đa dạng, nhằm phục vụ xu hướng thịnh hành của thị trường.

******************************************************************

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.
Truy cập website: http://gomsubattrangonline.vn
Hoặc liên hệ hotline: 0976 346 301
Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng!

 

Viết bình luận của bạn: